Site icon Máy làm đá, máy làm kem, máy đun nước nóng chất lượng

Công nghệ máy làm kem mới

Hiệu quả trộn nguyên liệu tốt hơn và khả năng làm sạch giảm nguy cơ nhiễm khuẩn khi chế biến và trữ kem trong bể chứa thành phẩm là xu hướng phát triển chủ đạo của công nghệ máy làm kem. Hiệu quả trộn hỗn hợp nguyên liệu giúp làm kem ngon, tối ưu được độ bông mịn của kem, mix được nhiều vị kem đa dạng cho người dùng, khả năng làm sạch đảm bảo sức khỏe và giữ được hương vị kem luôn tươi mới.

> Chọn mua máy làm kem tươi kinh doanh như nào?

Tổng đại lý máy làm kem: 1900 1772

Công nghệ máy làm kem tươi kinh doanh mới luôn phát triển và tự động hóa làm thay mọi công đoạn từ đơn giản đến phức tạp cho người sử dụng, trong đó công đoạn tự động làm sạch máy làm kem là rất quan trọng, giúp hạn chế sử dụng chất bảo quản vừa gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, vừa làm giảm hương vị tươi mới của kem.

Các món tráng miệng đông lạnh vẫn là một mặt hàng chủ lực, nhưng người tiêu dùng có hiểu biết và có ý thức về sức khỏe hơn đang chuyển sang các món ăn “thượng lưu” với các thành phần tự nhiên không có chất bảo quản và không có các thành phần tiệt trùng hóa học khác… và kem tươi (không phải là loại kem đóng gói) nằm trong sự yêu thích mới này của các khách hàng.

Các danh mục kem hiện nay bao gồm các thành phần không chứa đường hóa học, được chế biến tối thiểu với các hỗn hợp tạo hương vị để phù hợp với khẩu vị mê đắm, kem tươi với các hương vị tự nhiên được tạo nên từ hoa quả tươi là thị hiếu mới đầy “sang trọng” của người tiêu dùng hiện nay. Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà sản xuất phải điều chỉnh dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong khi vẫn duy trì chu kỳ làm sạch càng ngắn càng tốt.

Sản xuất hỗn hợp kem đòi hỏi mức độ linh hoạt và hiệu quả cao, khả năng xử lý nhiều loại nguyên liệu khô và lỏng, phải thích ứng với sự biến động của nhu cầu theo mùa và tạo ra một danh mục sản phẩm đa dạng, sáng tạo.

Đối với các sản phẩm kem đóng gói, để kéo dài thời hạn sử dụng, các nhà sản xuất giữ chất lượng kem bằng cách thêm các thành phần ngăn chặn sự hình thành tinh thể băng trong quá trình bảo quản đông lạnh, kinh doanh kem tươi thì không cần phải vậy, sản xuất kem tươi hoàn toàn tự nhiên và cần máy làm kem có công nghệ hiện đại.

Thanh trùng các sản phẩm thực phẩm lỏng thương mại thường diễn ra trước khi đóng gói để ngăn ngừa ô nhiễm bởi vi sinh vật. Hỗn hợp kem là một ngoại lệ, nó được khuấy trộn chậm trong bể trữ kem thành phẩm lạnh trong vòng một ngày mà không cần xử lý thêm trước khi đóng gói đông lạnh. Điều này đảm bảo sự kết tinh chất béo và quá trình hydrat hóa thích hợp các thành phần chức năng để tạo ra kem ngon, điều này cần thiết cho chất lượng cuối cùng của kem và tính chất bảo quản của kem.

Trong thời gian lưu trữ dài, hỗn hợp kem rất nhạy cảm với ô nhiễm. Bất kỳ dư lượng nào còn lại trong bể trữ kem thành phẩm của máy làm kem sau khi làm sạch có thể thúc đẩy sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh nghiêm trọng, đồng thời không thể cho ra những mẻ kem ngon tiếp theo khi những công cụ chế biến kem không giữ được trạng thái thanh trùng tinh khiết.

Công nghệ vệ sinh bể làm kem và chứa kem

Thiết kế tiêu chuẩn cho bể kem là một bình hình trụ làm lạnh được cách nhiệt và máy khuấy gắn trên đỉnh.

Bóng phun tĩnh thường được sử dụng để làm sạch bể kem, nhưng do tính chất bất động của thiết bị này, rất khó để rửa tất cả các bề mặt của bể và thiết bị khuấy trong bể bằng dung dịch tẩy rửa.

Hơn nữa, do hàm lượng chất béo cao, tính dính bám chặt của các hạt, chẳng hạn như mảnh sô cô la và trái cây nên rất khó để làm sạch, đặc biệt là ở mặt dưới của lưỡi dao khuấy.

Để đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng, cần có thêm nước, chất tẩy rửa và thời gian; điều này tác động đến sản lượng và lợi nhuận từ máy làm kem.

Thay vào đó, công nghệ mới sử dụng các thiết bị phun phản lực quay có tác động tẩy rửa cao từ các tia nước, làm giảm thời gian làm sạch và cải thiện hiệu quả của máy làm kem.

Thiết bị phun quay di chuyển theo mô hình 3D loại bỏ ngay cả những cặn bẩn khó tẩy nhất, công nghệ đầu phun quay có thể giảm mức tiêu thụ nước và hóa chất tẩy rửa tới 60% so với với công nghệ phun bóng tĩnh truyền thống.

Tối ưu máy trộn và vệ sinh các cánh khuấy

Làm sạch mặt dưới của các lưỡi khuấy là khía cạnh quan trọng nhất của việc làm sạch máy làm kem tươi, vì nó không tiếp xúc trực tiếp với tia nước phun từ đỉnh bể. Điều quan trọng là công nghệ máy làm kem mới đã tối ưu máy trộn và cánh khuấy với thiết kế mở, dễ làm sạch để cho quá trình vệ sinh tự động của máy diễn ra dễ dàng.

Thiết kế mới này không có sự chồng chéo giữa các lưỡi dao và loại bỏ các điểm mù mà chất lỏng làm sạch không phun vào được. Cấu hình độc đáo của các lưỡi dao cánh quạt cho phép các tia nước tác động mạnh vào mặt dưới của lưỡi dao.

Kiểu thiết kế các cánh trộn này đảm bảo hỗn hợp kem được trộn đồng nhất trong khi vẫn giữ mức tiêu thụ năng lượng điện ở mức tối thiểu, đồng thời dễ làm sạch. Đây chính là điểm mấu chốt luôn được làm mới trong công nghệ máy làm kem kinh doanh.

> Máy làm kem tươi kinh doanh nhỏ

Tổng đại lý máy làm kem: 0393981702

Exit mobile version