Site icon Máy làm đá, máy làm kem, máy đun nước nóng chất lượng

Máy làm đá nào tốt nhất cho kinh doanh giải khát?

Nếu hoạt động kinh doanh giải khát của bạn có định hướng rõ ràng và lâu dài thì chắc chắn rằng bạn cần một chiếc máy làm đá để chủ động sản xuất ra loại nước đá tinh tế cho riêng mình.

> Máy làm đá viên sạch, khác biệt cho giải khát ở TP HCM Sài Gòn

Với sự phát triển cao của công nghệ và kỹ thuật như hiện nay, một chiếc máy làm đá chất lượng chỉ có kích thước nhỏ gọn như một chiếc tủ lạnh đã có thể cung cấp đủ lượng nước đá viên sạch cho một nhà hàng lớn.

Các loại máy làm đá viên tiêu chuẩn này tạo ra nước đá giải khát chất lượng để mang lại hiệu quả kinh doanh giải khát và hình ảnh thương hiệu cho bạn. Đá viên sạch hoặc tinh khiết như pha lê để làm đẹp và giữ hương vị của đồ uống, làm lạnh lâu tan không làm nhạt vị bia rượu làm hài lòng người sành điệu, tạo hình thẩm mỹ bắt mắt, kích thước của đá viên phù hợp với từng loại đồ uống…

Việc tìm ra loại máy làm đá phù hợp với doanh nghiệp của bạn còn tùy thuộc vào những gì mà bạn kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Các thông tin phân tích chi tiết dưới đây giúp bạn lựa chọn được máy làm đá nào tốt nhất và phù hợp nhất với quy mô đầu tư kinh doanh của bạn.

Sự khác biệt của các loại máy làm đá

Có nhiều loại máy làm đá khác nhau, mỗi loại tạo ra một loại nước đá khác nhau như đá viên dành cho quán bia, cafe hoặc trà sữa thì có hình dạng và kích thướng khác nhau để phù hợp với hương vị và tạo hình sản phẩm cho từng loại đồ uống khác nhau; đá vảy dùng để bảo quản hải sản; đá cây lớn cho việc kinh doanh nước đá cần vận chuyển đi xa…

Đá viên hình lập phương và hình tròn

Nếu bạn đang phục vụ khách hàng các loại đồ uống có đá, đồ uống giải khát được pha chế sành điệu, hay đóng bao để bán hoặc phân phối đá giải khát, thì có thể bạn sẽ cần một Máy làm đá viên. Loại máy này là lựa chọn hoàn hảo cho các quán bar, nhà hàng và cơ sở đóng gói đá viên thương mại. Ice-o-matic, Manitowac, Hoshizaki đều là những loại máy sản xuất ra các loại đá viên nhỏ hình vuông hoặc lập phương có kích thước và độ dày mỏng khác nhau được dùng trong hầu hết các quán bar, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, giải khát ngoại trừ máy làm đá Hoshizaki sản xuất ra viên đá hình tròn để trang trí đồ uống cao cấp. Những loại máy làm đá này làm ra đá viên có tỉ lệ nước tinh khiết trong đá rất cao tạo nên những viên đá lâu tan và đẹp như pha lê, không làm nhạt vị của đồ uống, trang trí đồ uống rất đẹp và ngon mắt, hiệu quả sử dụng cũng tăng lên vì không cần phải dùng nhiều đá cho một ly đồ uống.

Đá viên gourmet pha chế và trang trí rượu, đồ uống cao cấp

Nếu bạn kinh doanh quán bar hoặc quán ăn cao cấp, khi nghệ thuật trình bày đồ uống được xem là điểm mấu chốt trong hoạt động kinh doanh sang trọng này, thì nên cân nhắc đến loại máy làm đá trang trí gourmet để sản xuất nước đá cho người sành ăn sành uống. Tỷ lệ nước tinh khiết trong đá hoàn hảo tạo ra các viên đá đẹp lạnh cứng lâu tan, trong suốt như pha lê là hiệu quả nhất cho đồ uống lạnh cao cấp. Các loại đá này lâu tan nên không làm nhạt vị của đồ uống, giúp khách hàng của bạn hài lòng. Manitowac sản xuất ra đá viên hình bát giác trong khi Ice-O-Matic tạo ra đá có hình dạng rất nghệ thuật như ảnh trên.

Đá viên Half Dice dạng hình khối dẹt

Một lựa chọn tốt khác cho những người kinh doanh quán bar, trà sữa hoặc nhà hàng là máy làm đá viên hình khối dẹt. Các loại đá viên này được thấy ở nhiều quán bar, nhà hàng và cửa hàng có tiện ích cho khách tự phục vụ đồ uống giải khát có đá. Loại đá viên Half Dice này lý tưởng khi kinh doanh nước ngọt, trà đá, trà sữa, cafe và nước ép trái cây vì nó thêm được nhiều đá vào ly đồ uống. Scotsman, Manitowac là các loại máy làm ra đá viên hình khối dẹt half dice có chất lượng tốt và đều là các sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường.

Đá viên nhỏ nugget

Nếu bạn đang phục vụ đồ uống hoặc hoạt động trong ngành công nghiệp ăn uống mà khách hàng có thể thích thú nhai đá lẫn với đồ uống hay các món chè… thì máy làm đá viên nhỏ nugget mềm để ăn được là sự lựa chọn cho bạn. Đây cũng là loại đá hoàn hảo để dùng trong các cơ sở y tế. Các thương hiệu nổi tiếng như Manitowac, ​​Ice-O-Matic, Hoshizaki và Follett đều sản xuất máy làm đá loại này. Tại một nhà hàng thức ăn nhanh như Sonic Drive-In đã sử dụng loại đá này cho đồ uống của mình. Các nhà hàng khác thậm chí còn đóng gói đá nugget thành túi để thực khách mang về nhà. Nó cũng rất hữu ích khi làm món salad.

Đá vảy bảo quản hải sản, thực phẩm ướp lạnh

Nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp các loại thực phẩm ướp lạnh cho nhà hàng tiệc tự chọn buffet, hoặc trong các chợ thịt cá thì máy làm đá vảy là sự lựa chọn cho bạn. Máy làm đá vảy cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các quán bar phục vụ đồ uống pha chế ướp lạnh cũng như cung cấp nước đá có thể nhai được. Ice-O-Matic, Manitowac đều là các thương hiệu sản xuất máy làm đá vảy đáng tin cậy.

Lựa chọn đúng loại máy làm đá là chìa khóa để thành công, loại máy phù hợp sẽ phụ thuộc vào chính xác loại hình doanh nghiệp bạn đang sở hữu và loại thực phẩm hoặc đồ uống mà bạn đang phục vụ. Có rất nhiều nhà sản xuất các loại máy làm đá với các kiểu loại đá thành phẩm khác nhau đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp.

Một kích cỡ máy làm đá không thể phù hợp cho tất cả

Một nhà hàng vừa và nhỏ chỉ cần một máy làm đá sạch tinh khiết cỡ như tủ lạnh là đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng đá của khách. Máy làm đá cho nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh đông khách cần công suất làm đá lớn hơn nên kích thước máy làm đá lớn hơn. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại hiện nay thì kích thước của một máy làm đá là không quá lớn.

Một lưu ý là tất cả những máy làm đá này đều cần phải được làm sạch và bảo trì định kỳ. Xem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tìm hiểu các yêu cầu của việc sử dụng sao cho máy làm đá của bạn luôn ở trạng thái tốt.

Cách lựa chọn máy làm đá

Chọn máy làm đá phù hợp cho nhu cầu sử dụng hoặc cho việc kinh doanh của bạn được đánh giá chủ yếu dựa trên hai yếu tố:

– Thứ nhất là máy có thể có thể sản xuất bao nhiêu đá trong một ngày.

– Thứ hai là bao nhiêu lượng đá viên có thể được lưu trữ trong thùng chứa.

Mua một máy làm đá công suất quá lớn hoặc lưu trữ quá nhiều đá khi máy ngừng làm đá thì bạn sẽ bị dư thừa quá nhiều. Đá viên cũ có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn nếu nó nằm trong thùng chứa quá lâu. Thêm đá mới cũng làm cho việc vệ sinh mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn có quá ít đá được sản xuất hoặc lưu trữ, thì bạn có thể bị thiếu đá vào giữa ngày làm việc. Điều này có thể khiến khách hàng của bạn không hài lòng.

Quy tắc nằm lòng là lựa chọn máy làm đá có sản lượng đá trên ngày nhiều hơn 20% so với mức sử dụng hàng ngày của bạn. Thùng chứa phải đủ lớn để giữ đủ nước đá cho toàn bộ 2 bữa ăn hoặc đủ để sử dụng trong thời gian cao điểm nhất cộng thêm 20%, tùy theo mức nào cao hơn.

Quy tắc tiếp theo là lựa chọn các thương hiệu máy làm đá uy tín cùng với các so sánh chất lượng, giá cả, cùng chế độ bảo hành bảo trì dài hạn mà một thương hiệu bảo đảm uy tín đồng hành cùng bạn.

Exit mobile version